Ẩm thực Hàn được biết đến qua nhiều món kim chi như
kim chi cải thảo, kim chi củ cải... Trong đó có món kim chi dưa chuột
làm vừa dễ vừa nhanh, ăn giòn, cay cay và có vị chua nhẹ.
ảnh minh họa
- 2-3 quả dưa chuột
- Nửa quả táo
- 2 thìa muối
- 2 thìa ớt bột làm kim chi, bạn có thể mua tại những siêu thị chuyên bán đồ Hàn
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 củ tỏi nhỏ
- Vài nhánh hẹ
- Ít cây hành lá
- Đường
- Cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch, bỏ phần ruột dưa, cắt dưa thành từng khúc ngắn cỡ ngón tay.
- Trộn vào 2 thìa muối, để dưa chuột lên rổ cho ráo nước trong vòng 30 phút. Không được xả lại nước lạnh và không xả muối bỏ đi.
- Hành lá, hẹ, rửa sạch, tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ.
- Dùng chày giã tỏi, gừng cho nhuyễn.
- Hẹ, hành lá thái nhỏ.
- Táo bỏ vỏ, băm nhuyễn.
- Trộn ớt bột, gừng tỏi đã giã, thêm táo, dưa chuột đã xóc muối vào thố, thêm 1 thìa nhỏ đường. Đeo găng tay nilon, trộn đều.
- Xếp dưa chuột vào lọ kín, để nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là dưa chuột ra nước và chua nhẹ, lúc đó bạn cất dưa vào tủ lạnh dùng dần và để hãm độ chua của dưa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét