Thứ Sáu, 15 tháng 2, 2013

Súp nấm chay

Hầu như món mặn có gì thì món chay có nấy. Tuy là món chay nhưng cũng rất ngon miệng và bổ dưỡng cho người dùng, nhất là rất thích hợp với những người ăn kiêng dầu mỡ hay đạm động vật. Món súp nấm là một trong những món ăn bổ dưỡng này.

Cỗ chay Bồ đề Tâm cho ngày rằm tháng giêng, Ẩm thực,

Nguyên liệu:
1 củ sắn, 1 củ cà rốt, 1 củ cải, 1 củ su su
5 nấm đông cô tươi
100g nấm rơm
1 miếng tàu hũ non
Bột nêm nấm, muối, đường phèn, dầu mè, bột năng. 

Cách làm:
Nấu nước dùng: nấu khoảng 2,3 lít nước cùng với, củ sắn, su su, 1/2 cà rốt, củ cải xắt khúc với chút muối. Hầm lấy khoảng 2 lít nước dùng, nhớ hớt bọt bỏ đi.
Nấm đông cô, nấm rơm rửa sạch, xắt thật mỏng, ướp với chút bột nêm. xào sơ nấm cho chín và thấm gia vị
Tàu hũ non xắt nhỏ như hạt lựu. 1/2 cà rốt bào cọng nhỏ, băm nhuyễn.
Để nồi nước lèo sôi lên nêm nếm lại với bột nêm, muối, đường cho vừa ăn. Sau đó hòa nước và bột năng vào một cái chén, hạ bớt lửa rưới từ từ bột năng vào. Khuấy đều khi thấy  nước súp sánh và trong thì cho cà rốt băm, nấm và tàu hũ non vào.
Khi súp sôi lại, tắt bếp, nhớ đảo đều cho cà rốt không bị lắng xuống dưới.
Khi ăn múc ra chén, thêm mấy cọng mùi và vài giọt dầu mè cho thơm.

ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét