Nguyên liệu:
1 củ sắn, 1 củ cà rốt, 1 củ cải, 1 củ su su
5 nấm đông cô tươi
100g nấm rơm
1 miếng tàu hũ non
Bột nêm nấm, muối, đường phèn, dầu mè, bột năng.
Cách làm:
Nấu
nước dùng: nấu khoảng 2,3 lít nước cùng với, củ sắn, su su, 1/2 cà rốt, củ cải xắt
khúc với chút muối. Hầm lấy khoảng 2 lít nước dùng, nhớ hớt bọt bỏ đi.
Nấm đông cô, nấm rơm rửa sạch, xắt thật mỏng, ướp với chút bột nêm. xào sơ nấm cho chín và thấm gia vị
Tàu hũ non xắt nhỏ như hạt lựu. 1/2 cà rốt bào cọng nhỏ, băm nhuyễn.
Để
nồi nước lèo sôi lên nêm nếm lại với bột nêm, muối, đường cho vừa ăn.
Sau đó hòa nước và bột năng vào một cái chén, hạ bớt lửa rưới từ từ bột năng
vào. Khuấy đều khi thấy nước súp sánh và trong thì cho cà rốt băm, nấm và tàu hũ non vào.
Khi súp sôi lại, tắt bếp, nhớ đảo đều cho cà rốt không bị lắng xuống dưới.
Khi ăn múc ra chén, thêm mấy cọng mùi và vài giọt dầu mè cho thơm.
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét