Thứ Ba, 14 tháng 5, 2013

Lươn cuốn lá lốt

Trời mưa mát nước lươn rẻ. Làm món nướng ăn cũng rất hợp thời! Lươn còn sống da rất dai, nhưng khi nướng thì rất mềm nên nướng vừa chín là thịt ngon, có độ dai vừa phải. Chả lươn nướng bằng than dậy mùi thơm hấp dẫn.




Nguyên liệu:

500g lươn (1 con lớn), 10g lá lốt, 20g đậu phộng rang, 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê gừng băm, 5g hành lá, 1 thìa cà phê bột ngũ vị, 1 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu điều, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp mỡ hành, rau thơm, chuối chát, khế ăn kèm. 
Làm mắm nêm:  1 thìa súp mắm nêm + 2 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê giấm + 1 thìa súp thơm băm nhỏ + 1 thìa cà phê tỏi ớt băm, khuấy đều. 

Cách làm:
Lươn làm sạch, lóc phi lê, bỏ xương, lấy thịt, cắt khúc vừa ăn. Ướp lươn với dầu điều, dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, tỏi băm, gừng băm, bột cà ri, bột ngũ vị, để thấm 10 phút. Cuộn từng miếng lươn vào lá lốt, mang nướng vàng. Rau thơm nhặt rửa sạch. Chuối chát, khế cắt lát. Xếp lươn nướng lá lốt ra đĩa, cho mỡ hành, rắc đậu phộng lên trên, ăn kèm rau sống, chuối chát, khế, chấm mắm nêm. 

Theo Monngonvietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét