Thứ Ba, 7 tháng 5, 2013

Chả giò trái cây


Chả giò trái cây là sự kết hợp giữa mặn và ngọt. Món này dùng làm món khai vị cũng rất hợp vừa về hình thức mà nội dung cũng bổ dưỡng. Đang mùa hè có nhiều loại trái cây và lại rẻ tiền để các bạn tha hồ chế biến nhá!

Nguyên liệu

Bánh tráng

Trái táo1/4trái
Trái lê1/4trái
Trái thơm (dứa)1/4trái
Trái xoài1/4trái
Sốt mayonnaise3muỗng canh
Bột chiên giòn1muỗng canh
Bột chiên xù2muỗng canh
Tương ớt1muỗng cà phê
Dầu ăn, muối

Cách làm

  1. Xoài và thơm lựa loại vừa chín tới để chả không bị mềm nhũn và chảy nước.
    Táo, lê gọt vỏ (ngâm qua nước lạnh để khỏi bị thâm )bỏ lõi, xắt sợi. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt,  xắt sợi. Trái thơm gọt vỏ, bỏ mắt, lõi, xắt sợi. Trộn đều táo, lê, xoài, thơm với 2 muỗng canh sốt mayonnaise, muối. Hòa bột chiên giòn với ít nước lạnh.
  2. Trải vỏ chả giò (vỏ nem) ra thớt, phết mặt ngoài lớp mỏng nước bột chiên xù, múc nhân trái cây vào, cuốn tròn lại, lăn qua bột chiên giòn, thả vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  3. Món này khi ăn chấm với sốt mayonnaise, tương ớt .
Chúc các bạn ngon miệng!

ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét