Thứ Tư, 29 tháng 5, 2013

Bánh bông lan mận

Để mình cung cấp thêm cho các bạn một món mận nữa nhé. Món này mình mới "chộp" trên The videojug về . Nào chúng ta bắt tay làm bánh nhá!



Nguyên liệu:

12 trái mận 
3 trái trứng gà
320g đường cát
200g kem tươi
1 m tinh dầu vani
1 trái cam
1 trái chanh
3 M đường mịn để trang trí
230g bơ lạt 
340 bột mì tự nở
1 cái khuôn nướng  tròn đường kính 26cm

Cách làm:

Mận Việt Nam mình hơi chát và đắng vì vậy mình phải sử lý chuyện này trước. Mua mận thật chín đỏ tươi, dùng tay lăn nhẹ mận qua một vài vòng trên thớt cho mận ngọt hơn, cắt mận ra làm 2 miếng bỏ hột. Xếp tất cả các miếng mận vào một cái rổ nhỏ, bỏ cả rổ ngâm vào một thố to có nước muối pha loãng chừng 5 phút.  Nhấc cả rổ mận ra, để một lát cho chảy bớt nước, rồi dùng khăn giấy thấm lại cho khô ráo.

Vắt lấy 1 M nước chanh và nước cam 2 M, vỏ cam mài nhỏ lấy 1/2M.

Trước khi đánh bột hãy làm nóng cái lò nướng trước ở 180'C hay 350'F hoặc mức 4 lò gas .

Cho trứng + đường và vani vào máy đánh với tốc độ trung bình trong 2 phút! Khi mọi thứ đã hòa quyện vào nhau, từ từ cho từng muỗng bơ vào (bơ để ở nhiệt độ phòng) đánh cho đến hết trong khi máy vẫn quay. Sau đó cho kem cũng từng muỗng như vậy, cho đến hết kem.

Ngừng máy lại, cho bột, nước chanh, nước cam và vỏ cam vào đánh tiếp khoảng 1 phút là được.

Lấy thố bột ra, dùng  "spatula - phới" trộn lại cho đều và vét bột lại cho gọn gàng, bảo đảm là tất cả đều đã được trộn đều một cách nhanh chóng

Lót miếng giấy sáp vào khuôn. Sau đó dùng phới gạt bột qua khuôn nướng, rồi lắc nhẹ cho bột đều.

Xếp miếng mận nghiêng từ ngoài vào trong cho hết mận. Cho vào lò nướng khoảng 60 phút là bánh chín. 


Để bánh nguội hoàn toàn rồi rắc đường mịn lên trang trí, xong cắt lát ra dùng. Cũng có thể trang trí kem tươi trên bề mặt bánh nếu bạn muốn.



Bichnga soạn theo The videojug




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét