Thứ Ba, 26 tháng 2, 2013

Kim chi dưa chuột

Ẩm thực Hàn được biết đến qua nhiều món kim chi như kim chi cải thảo, kim chi củ cải... Trong đó có món kim chi dưa chuột làm vừa dễ vừa nhanh, ăn giòn, cay cay và có vị chua nhẹ.

Kim chi dưa chuột
ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- 2-3 quả dưa chuột
- Nửa quả táo
- 2 thìa muối
- 2 thìa ớt bột làm kim chi, bạn có thể mua tại những siêu thị chuyên bán đồ Hàn
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 củ tỏi nhỏ
- Vài nhánh hẹ
- Ít cây hành lá
- Đường
Cách làm:
- Cắt  bỏ 2 đầu, rửa sạch, bỏ phần ruột dưa, cắt dưa thành từng khúc ngắn cỡ ngón tay.
- Trộn vào 2 thìa muối, để dưa chuột lên rổ cho ráo nước trong vòng 30 phút. Không được xả lại nước lạnh và không xả muối bỏ đi.
- Hành lá, hẹ, rửa sạch, tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ.
- Dùng chày giã tỏi, gừng cho nhuyễn.
- Hẹ, hành lá thái nhỏ.
- Táo bỏ vỏ, băm nhuyễn.
- Trộn ớt bột, gừng tỏi đã giã, thêm táo, dưa chuột đã xóc muối vào thố, thêm 1 thìa nhỏ đường. Đeo găng tay nilon, trộn đều.
- Xếp dưa chuột vào lọ kín, để nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là dưa chuột ra nước và chua nhẹ, lúc đó bạn cất dưa vào tủ lạnh dùng dần và để hãm độ chua của dưa.
Dưa leo gọt sơ, bỏ ruột, thái dài khoảng 4 - 5 cm.
Dưa gọt sơ, bỏ ruột, thái dài khoảng 4-5 cm.

Gói ớt bột chuyên muối kim chi.
Gói ớt bột chuyên muối kim chi.
Băm nhuyễn táo.
Băm nhuyễn táo.
Trộn đều tất cả gia vị và để vào trong lọ kín khoảng 2 ngày.
Trộn đều tất cả gia vị và để vào trong lọ kín khoảng 2 ngày.

Theo XL

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét