Thứ Tư, 20 tháng 2, 2013

Dưa cải hầm sườn



Mỗi lần làm dưa chua bao giờ cũng dư vì ăn ít mà tiếc công nên làm nhiều. Khi dưa chua ăn không hết, nhất là sau ngày Tết, mình thường lấy hầm sườn rất ngon. Các bạn làm thử nhá!


Nguyên liệu:

400g dưa cải chua
300g sườn
2 trái cà chua
hành lá, mắm, đường, bột ngọt

Cách làm:

Mình thích sườn già hơn vì sườn gìa, ít thịt, hầm ra nước thơm ngon hơn. Chặt sườn thành những khúc vừa ăn, ướp với chút đầu hành băm, chút mắm, đường, bột ngọt.

Cải chua xắt khúc vừa ăn, vắt thật ráo nước. Nếu chua quá nên xả nước nhiều lần cho bớt chua.

Cà chua bổ múi cau.

Hành lá xắt 1cm, đầu hành băm nhỏ.

Cho chút dầu vào soong phi thơm đầu hành, cho sườn vào đảo cho xăn rám cạnh. Cho cải vào xào tiếp với sườn cho chút mắm, đường cho thấm đều. Kế là cho 1/2 cà vào xào qua cùng cải, sườn. Rồi đổ nước cao khỏi mặt nguyên liệu chừng 1 lóng tay. Đậy nắp nấu lửa lớn.

Khi  nước sôi, hớt bọt, tiếp tục nấu, hạ bớt lửa. Chừng 15-20' thăm chừng thấy cọng cải mềm, cho phần cà còn lại vào đảo đều, nêm lại cho vừa ăn.

Múc ra tô nêm hành lá và chút tiêu.

Mình xào sườn với cải và cà chua để cho các nguyên liệu này thấm gia vị . Nếu hầm sườn trước cho cải và cà vào sau, cải nhạt nhẽo không ngon miệng. Và mặt nước có chút váng màu vàng trông rất bắt mắt!

Chúc các bạn ngon miệng!

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét