250g thịt gà băm/xay
1 miếng tàu hũ (125g)
100g ớt chuông xanh, đỏ, vàng
1/2 M hành lá xắt nhỏ
1/2 m gừng mài
1 trái trứng gà
Chút muối, tiêu
dầu chiên
Sốt tariyaki
1M nước tương
1M đường cát
1M rượu mirin (mùi)
1/2 m giấm gạo
1/2 m bột bắp/khoai tây
Cách làm
Trộn các loại gia vị : nước tương + rượu + giấm + đường + bột trong 1 cái chén cho đều.
Dùng giấy gói tàu hũ lại để chừng 15 phút cho ráo nước.
Băm ớt chuông xanh, đỏ, vàng cho nhỏ
Gừng đập dập trước khi băm nhỏ nếu không có đồ mài.
Cho thịt gà + ớt chuông vào chung trong 1 cái tô.
Dùng tay bóp nát tàu hũ trong tô thịt.
Kế đập luôn trái trứng gà vào trộn đều.
Cuối cùng cho gừng + 1/4 m muối + 1/4 tiêu xay vào trộn lại một lần nữa cho đều.
Cho dầu vào chảo khoảng 0,5 cm để lửa vừa.
Dùng 2 cái muỗng múc vo tròn viên thịt cho vào chiên. Khi rám cạnh thì lật lại cho vàng đều 2 mặt.
Khi chiên xong tất cả, cho nước sốt đã pha vào chảo thịt, đậy nắp chờ sôi. Để lửa riu riu khi nước sốt sệt lại là xong.
Món này ăn với cơm nóng, rau luộc là tuyệt vời! Mời các bạn nếm thử!
Bichnga soạn theo justonecookbook
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét