Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015

Đậu bắp kho nước tương

Món kho đậu bắp nhẹ nhàng , dễ ăn và thanh tịnh sau những ngày "rượu thịt" rất phù hợp.



Nguyên liệu
200g đậu bắp
100g bắp non nhỏ
150g chả lụa chay
1/2 chén nước dừa tươi
1 cây sả
1 khúc boaro
Ớt sừng, ớt hiểm, ngò rí
Đường, tiêu, dầu ăn
Hạt nêm chay
Bột ngọt
Nước tương

Cách làm

Chả lụa chay cắt cỡ như bắp non. Đậu bắp cắt bỏ cuống, để nguyên trái, chiên sơ đậu bắp cho săn.
Sả cắt khúc 4cm đập giập. Boaro cắt lát. Ớt sừng cắt khúc xéo. Ớt hiểm đập dập.
Đun nóng 2M dầu ăn trong nồi đất, phi thơm boaro, vớt ra để riêng, tiếp tục chiên đậu bắp với lửa vừa, thêm bắp non vào xào khoảng 2 phút, cho tiếp sả đập dập và 1/2 chén nước dừa.
Nêm 1M đường, 2M nước tương, 1m Hạt nêm , 1/3m Bột ngọt, thêm ớt sừng, ớt hiểm, chả lụa vào đun lửa riu riu đến khi nước cạn, có độ sánh, rau củ và chả lụa thấm gia vị. 
Tắt lửa. Cho món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu, boaro phi và ngò rí. Dùng nóng với cơm.



Theo monngonmoingay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét