Nguyên liệu
Thịt ba rọi : 100g
1 chén rau răm
2 nhánh tiêu xanh
1/2 chén nước dừa xiêm
Đầu hành lá
Ớt sừng cắt sợi
Tương ớt, sa tế
Hành tím băm, tỏi băm
Tiêu, đường, nước mắm
Bột ngọt
Hạt nêm
Cách làm
Sò lông ướp 1/2m hạt nêm, 1M hành băm, 1/3m tiêu, 1m đường và 1/3m bột ngọt. Thịt ba rọi cắt que.
Rau răm cắt ngắn. Tiêu xanh đập dập.
Thịt ba rọi xào tươm mỡ, cho tỏi vào phi vàng, cho tiếp tiêu xanh vào đảo sơ. Cho sò lông vào xào săn, cho đầu hành và 1 chén nước dừa xiêm vào, nấu cạn còn một nữa nêm 1M nước mắm vào, thêm ớt sừng, rau răm, 1m sa tế và 2M tương ớt vào, tắt lửa.
Cho sò lông ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Theo monngonmoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét