Thứ Hai, 16 tháng 2, 2015

Bí quyết nấu phở ngon trong 1 giờ đồng hồ

Chỉ trong vòng 1 giờ 15 phút, tô phở bốc khói thơm ngào ngạt đã ở trước mặt, “đốt cháy” đến 7, 8 tiếng so với cách nấu phở truyền thống.

 

Nguyên liệu

2 kg xương ống bò
2 kg hịt nạm, gầu, gân bò (tùy theo sở thích)
Thịt thăn bò (để làm thịt tái): tùy thích
Quế: 20 gr, hồi: 50 gr, đinh hương: 8 cọng, thảo quả: 60 gr, trần bì: 60 gr, gừng: 100 gr, hành tím: 100 gr, rễ ngò: 50 gr.
Gia vị: đường phèn: 160 gr, bọt ngọt: 80 gr, bột nêm: 80 gr, muối: 75 gr.
Cách làm

 Hầm xương bò và 2 kg thịt nạm, gầu, gân trong nồi áp suất khoảng 35 phút. Không cần vớt bọt. Thành phẩm lấy được là 10 lít nước
Lọc nước dùng cho trong
Cắt lát mỏng tất cả các loại thịt vừa ăn, xếp lên tô phở. Riêng thịt thăn thì trụng tái khi chan nước phở vào tô
Nấu nước dùng cho sôi, cho 8 loại hương kể trên vào ướp. Nấu nhỏ lửa trong vòng 15 phút
Nêm gia vị, thử lại vừa ăn
Rắc vào nồi nước ngò rí, hành lá cắt nhỏ, gốc hành tước nhỏ và tiêu trắng
Dùng phở chung với tương đen, tương đỏ, quế, ngò gai và giá

Theo amthucsaigon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét