Nguyên liệu
500g cá lóc tươi
1/2 chén gạo
300g dửa nạo
giá, rau đắng
tiêu, chanh, ớt
muối, đường, bột ngọt
5 lá dứa
Cách làm
Cá làm sạch, để ráo
Vắt lấy khoảng 1 chén nước cốt
Gạo vo sạch, để ráo, sang sơ vừa rám vàng.
Nấu nước sôi, cho cá vào luộc. Trước khi luộc cho chút muối, vắt miếng chanh cho cá khỏi tanh. Khi cá nứt thịt, tách ra khỏi xương là cá chín, vớt cá ra để ráo nước, gỡ lấy thịt hoặc xắt miếng tùy ý.
Bắc nồi nước sôi (1 gạo + 8 (-10) nước), cho gạo vào nấu cùng với nắm lá dứa cho thơm. Nước sôi bớt lửa, cho gạo nở nhừ. Khi gạo nở bung, nước sánh, nêm 1m muối, 1m đường, 1/2 m bột ngọt. Cho chén nước cốt dừa vào khuấy đều.
Múc cháo ra ăn cùng nạc cá, tiêu, rau ăn kèm, chút mắm ngon + ớt xắt lát.
Theo TH CT
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét