Thứ Bảy, 28 tháng 2, 2015

Cháo cá lóc cốt dừa

 Món này nấu không cầu kỳ như cháo cá lóc đậu xanh, lại còn hầm xương mất nhiều thời gian hơn. Hãy nấu thử món này, rất là -chân quê miền Nam - khi có điều kiện nha các bạn!



Nguyên liệu

500g cá lóc tươi
1/2 chén gạo
300g dửa nạo
giá, rau đắng
tiêu, chanh, ớt
muối, đường, bột ngọt
5 lá dứa

Cách làm

Cá làm sạch, để ráo
Vắt lấy khoảng 1 chén nước cốt
Gạo vo sạch, để ráo, sang sơ vừa rám vàng.
Nấu nước sôi, cho cá vào luộc. Trước khi luộc cho chút muối, vắt miếng chanh cho cá khỏi tanh. Khi cá nứt thịt, tách ra khỏi xương là cá chín, vớt cá ra để ráo nước, gỡ lấy thịt hoặc xắt miếng tùy ý.

Bắc nồi nước sôi (1 gạo + 8 (-10) nước), cho gạo vào nấu cùng với nắm lá dứa cho thơm. Nước sôi bớt lửa, cho gạo nở nhừ. Khi gạo nở bung, nước sánh, nêm 1m muối, 1m đường, 1/2 m bột ngọt. Cho chén nước cốt dừa vào khuấy đều.

Múc cháo ra ăn cùng nạc cá, tiêu, rau ăn kèm, chút mắm ngon + ớt xắt lát. 

Theo TH CT

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét