Thứ Hai, 2 tháng 2, 2015

Đậu hủ non sốt cay

 Là món chay nhưng cực kỳ hấp dẫn và sáng tạo. Nước xốt sanh sánh đỏ óng màu cà chua, cà rốt cùng vị cay nồng của sa tế quyện với sự thanh dịu mềm tan của tàu hủ non là một sự kết hợp tuyệt vời và kích thích vị giác. Tăng thêm độ ngon và đa dạng mùi vị với những miếng sườn chay xé nhỏ, dai dai mềm mềm rất bắt cơm.
Nguyên liệu
2 cây đậu hũ non
4 tai nấm đông cô
1 trái cà chua
1/3 củ cà rốt
20g sườn chay
1/2 củ hành tây
1 cây boa-rô
2 tai tấm mèo
1/2 chén nước dừa
1-2M sa tế
Dầu hào chay, dầu mè, tương cà, bột năng, đường, dầu ăn
Tương cà , hạt nêm nấm 

Cách làm

Đậu hũ cắt khoanh 1cm.
Nấm đông cô ngâm mềm, cắt lát mỏng. Hành tây cắt hạt lựu. Boa-rô phần cọng cắt lát mỏng, phần lá cắt nhỏ. Bột năng pha loãng (1 bột + 4 nước).
Nấm mèo ngâm mềm băm nhỏ. Cà chua bỏ hạt cắt hạt lựu. Cà rốt cắt hạt lựu.
Sườn chay ngâm mềm, xé sợi, vắt ráo, chiên vàng (không có sườn chay thay bằng mì căn cũng được).
Pha nước xốt: Hòa tan 1M dầu hào, 1m dầu mè, 1m hạt nêm, 1/2m đường, 1M tương cà, 2M sa tế, thêm 1/2 chén nước dừa vào khuấy đều.
Phi thơm boa-rô và hành tây, cho cà chua vào xào sơ, 
Cho tiếp nấm và cà rốt đảo qua.
Cho hỗn hợp xốt đã pha vào đảo đều.
Cho nước bột năng để tạo độ sánh. Thêm lá boa-rô.
Cuối cùng xếp đậu hũ vào chảo, nấu sôi trở lại, cho 2/3 lượng sườn chay vào. Tắt lửa.
Múc đậu hũ xốt cay ra dĩa, rắc phần sườn chay còn lại lên trên.  Trang trí thêm mấy cọng ngò cho đẹp.
Món này dùng nóng với cơm. Rất ngon!

Theo XL

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét