Thứ Ba, 17 tháng 2, 2015

Chocolate trà xanh

Chocolate thường có màu nâu đen và nhạt dần qua màu trắng đục theo màu của cacao và sữa. Hôm nay chúng ta làm món ngọt chocolate mang màu xanh tươi và hương vị của trà để thay đổi khẩu vị và thêm màu xanh bắt mắt cho món ăn nhé các bạn! 


Nguyên liệu

400g chocolate trắng
125ml kem sữa tươi (whipping)
15g bơ lạt
15g bột trà xanh
1 miếng giấy sáp (giấy nến)

Cách làm

Cắt chocolate thành hạt nhỏ cho mau tan.
Cắt bơ ra thành miếng nhỏ cho dễ làm.
Cho kem sữa tươi vào soong nấu cho nóng già, cho chocolate vào khuấy nhẹ cho tan.
Nhắc soong chocolate xuống cho tiếp bơ vào khuấy đều cho thật nhanh tay thành hỗn hợp.
Rây bột trà vào soong hỗn hợp trên và khuấy tiếp cho đến khi tất cả mịn đều.
Lót miếng giấy sáp lên khuôn, đổ chocolate ra khuôn, dùng khăn sạch bao khuôn chocolate lại, để vào ngăn mát chừng 4-5 tiếng cho chocolate mau cứng.

Khi ăn, dùng dao lưỡi mỏng nhúng vào nước nóng 30 giây cho dao nóng,  cắt thành từng miếng 3x4cm vừa ăn, xếp ra dĩa, trên  rây thêm ít bột trà xanh lên trên cho thêm phần hấp dẫn. Nếu ăn không hết, dùng giấy sáp gói lại, cho vào hộp để ngăn mát tù lạnh ăn dần.
Món tráng miệng này dùng cùng với trà xanh nữa thì quả là tuyệt vời!

Theo Vietnamnet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét