Cá rô kho dưa hường
Một món kho có thể dùng dưa hường đệm thêm cho vị cá ngọt ngào và ngon miệng đây! Các bạn nếm thử đi!
Nguyên liệu
- 4 con cá rô, làm sạch
- 2 trái dưa hường, gọt vỏ, cắt múi cau
- 3 tép tỏi, đập dập
- 2 nhánh hành lá, đập dập
- 3 trái ớt hiểm, đập dập
- 1 trái dừa xiêm, lấy nước
- 3 muỗng cà phê hạt nêm nấm và rong biển
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường cát trắng
- 3 muỗng cà phê nước màu
- ¼ muỗng cà phê tiêu xay
- 2 muỗng canh dầu ăn
Hướng dẫn thực hiện
- Làm sạch cá, rửa lại , để ráo. Ướp cá 15 phút với hạt nêm, nước mắm chấm, gia vị và hành, tỏi, ớt.
- Đun nóng dầu ăn cho cá rô vào nồi xào sơ.
- Thêm nước dừa vào nồi, đun sôi lên và kho khoảng 15 phút.
- Cho tiếp dừa hường vào nồi, kho thêm 10 phút nữa cho tất cả nguyên liệu chín đều và thấm gia vị là được.
- Múc cá kho dưa hường vào tô, rắc tiêu xay và dùng nóng với cơm.
Theo naugihomnay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét