Thứ Sáu, 28 tháng 2, 2014

Cá rô kho dưa hường

Một món kho có thể dùng dưa hường đệm thêm cho vị cá ngọt ngào và ngon miệng đây!  Các bạn nếm thử đi!

Nguyên liệu

  • 4 con cá rô, làm sạch
  • 2 trái dưa hường, gọt vỏ, cắt múi cau
  • 3 tép tỏi, đập dập
  • 2 nhánh hành lá, đập dập
  • 3 trái ớt hiểm, đập dập
  • 1 trái dừa xiêm, lấy nước
  • 3 muỗng cà phê hạt nêm nấm và rong biển
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê đường cát trắng
  • 3 muỗng cà phê nước màu
  • ¼ muỗng cà phê tiêu xay
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Hướng dẫn thực hiện

  • Làm sạch cá, rửa lại , để ráo. Ướp cá 15 phút với hạt nêm, nước mắm chấm, gia vị và hành, tỏi, ớt.
  • Đun nóng dầu ăn cho cá rô vào nồi xào sơ.
  • Thêm nước dừa vào nồi, đun sôi lên và kho khoảng 15 phút.
  • Cho tiếp dừa hường vào nồi, kho thêm 10 phút nữa cho tất cả nguyên liệu chín đều và thấm gia vị là được.
  • Múc cá kho dưa hường vào tô, rắc tiêu xay và dùng nóng với cơm.
Theo naugihomnay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét