Nguyên liệu
150g bột "ngàn lớp"
100g đường
1/2 M bột quế
Cách làm
Trộn đường với bột quế cho đều.
Cán bột ra thật mỏng thành miếng khoảng 22cmx22cm. Cắt 4 góc miếng bột.
Rắc đường quế lên mặt miếng bột, sau đó dùng tay xoa nhẹ cho đường quế dính xuống bột.
Lật miếng bột lên, rắc đường quế, xoa nhẹ ép đường quế xuống cho dính vào bột.
Dùng ống lăn để cán ép cho đường quế thấm sâu vào bột bánh.
Gấp 2 đầu bột lại khoảng 4cm, cán nhẹ, rồi gấp lại lần thứ hai cho sát vào nhau, cán tiếp. Lần xếp cuối là chồng lên nhau, và cán nhẹ một lần nữa.
Mỗi lần gấp lại đều rắc đường quế và dùng ống lăn cán nhẹ để bánh sau khi nướng có hình dáng đẹp như ý muốn.
Dùng dao sắc cắt lát khoảng 1cm và được chừng 20 miếng.
Xếp dựng những miếng bột này vào khay nhỏ cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho lạnh trước khi nướng.
Sau đó xếp qua khay nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200'C. Mỗi miếng bột
cách nhau khoảng 2,5 - 3cm để bánh nở. Trước khi nướng nên bóp nhẹ phần
dưới để khi nướng xong sẽ tạo mũi nhọn thành hình trái tim!
Nào chúng ta cùng thưởng thức!
Bichnga soạn theo The videojug
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét