Thứ Hai, 10 tháng 2, 2014

Bánh Palmiers cho ngày Tình Nhân

Ngày  Tình nhân 14/2 sắp đến. Ngoài Chocolate , dâu , ... món bánh Palmiers - Hai mảnh "đời" ghép lại" - cũng là một lựa chọn thích hợp đấy chứ! Phải không các bạn?


Nguyên liệu

150g bột "ngàn lớp"
100g đường
1/2 M bột quế

Cách làm

Trộn đường với bột quế cho đều. 
Cán bột ra thật mỏng thành miếng khoảng 22cmx22cm. Cắt 4 góc miếng bột.
Rắc đường quế lên mặt miếng bột, sau đó dùng tay xoa nhẹ cho đường quế dính xuống bột.
Lật miếng bột lên, rắc đường quế, xoa nhẹ ép đường quế xuống cho dính vào bột.


Dùng ống lăn để cán ép cho đường quế thấm sâu vào bột bánh.
Gấp 2 đầu bột lại khoảng 4cm, cán nhẹ, rồi gấp lại lần thứ hai cho sát vào nhau, cán tiếp. Lần xếp cuối là chồng lên nhau, và cán nhẹ một lần nữa.
Mỗi lần gấp lại đều rắc đường quế và dùng ống lăn cán nhẹ để bánh sau khi  nướng có hình dáng đẹp như ý muốn.



Dùng dao sắc cắt lát khoảng 1cm và được chừng 20 miếng.
Xếp dựng những miếng bột này vào khay nhỏ cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho lạnh trước khi nướng.



Sau đó xếp qua khay nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200'C. Mỗi miếng bột cách nhau khoảng 2,5 - 3cm để bánh nở. Trước khi nướng nên bóp nhẹ phần dưới để khi nướng xong sẽ tạo mũi nhọn thành hình trái tim!

Lấy bánh ra để nguội dùng với trà hay dùng làm bữa sáng cũng thích hợp.


Nào chúng ta cùng thưởng thức!

Bichnga soạn theo The videojug

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét