Thứ Tư, 12 tháng 2, 2014

Thịt Thưng

Thịt Thưng - món ăn dùng với cơm trắng cũng ngon, với xôi cũng hợp, với bánh mì cũng “êm”, cuốn với bánh tráng, rau sống thì tuyệt vời!

 Nguyên liệu

Thịt ba chỉ heo rút sườn hoặc thịt fi lê bò: ½ kg
Nước tương: 3 muỗng canh
Đường: 1 muỗng canh
Nước cốt tỏi: 1 muỗng cà phê, tiêu: ½ muỗng cà phê, ngũ vị hương: ½ muỗng cà phê
Nước dừa xiêm: 1 chén

Cách làm

 Ướp hỗn hợp gia vị với thịt trong vòng 1 giờ.
 Chiên thịt trên bếp cho đến khi có màu vàng đẹp thì chế nước dừa xiêm vào, rim cho mềm. Trở mặt thịt cho thấm đều. Để lửa nhỏ. Rim đến khi lượng nước dừa còn lại 1/3.
 Chia thịt sẵn thành từng phần vừa đủ cho mỗi bữa ăn, cất vào tủ lạnh. Khi ăn chiên lại, cắt lát mỏng, sau đó rưới nước xốt lên trên.

Theo saigonamthuc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét