Thứ Ba, 11 tháng 2, 2014

Cách làm bột xốp - "ngàn lớp"

Khi làm một số loại bánh cần có một loại bột đã được sơ chế để thích hợp với loại bánh đó. Ví dụ như bánh Palmier. Các bạn xem nha!



Nguyên liệu

2,5 cup bột mì
3 ounces bơ để lạnh (1ounce = 1oz = 28,35g)
Làm nhiều bánh thì làm gấp đôi gấp ba lượng cơ bản trên

Cách làm

Bơ cắt ra làm nhiều lát, đem bỏ tủ lạnh cho đông cứng khoảng 1 tiếng.
Bỏ bột vào một cái thau. Xắn bơ ra những miếng nhỏ bỏ chung vào thau với bột.


Dùng đồ xắn, xắn bơ trong bột cho nát quyện với bột. Nếu không có dụng cụ này có thể dùng 2 cái nỉa  xắn bơ cũng được.

Tạo một khoảng trống ngay giữa thau bột, cho vào 7 ounces nước lạnh vào trộn 
Dùng một miếng mica từ từ trộn cho bột + nước hoà quện vào nhau cho đều.
Rắc chút bột khô ra bàn, vét hết bột trong thau ra, rồi dùng tay bắt đầu nhồi bột cho tất cả hòa quyện lại thành một khối bột thống nhất.

 

Tạo cho khối bột này có hình dáng như một trái banh tròn, cho vào bao nylon, gói sát, cột chặt, bỏ vào tủ lạnh và để qua đêm.


Để 10 oz bơ vào giữa 2 miếng nylon, cán thành 1 miếng  hình vuông to .
Lấy khối bột ra , cán bốn góc ra theo 4 hướng. Ở giữa dầy hơn 4 góc. Đặt miếng bơ vào giữa gói bốn góc bột lại. Khi gói nhớ quét cho bột dư rơi hết ra ngoài cho sạch.


Tiếp tục cán từ từ ra cho khối bột mỏng hình chữ nhật 14 x 12 inches ( 1in = 2,54cm)


Xếp lại làm ba. Dùng bao nylon bao lại cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra làm bánh mình muốn. Trước khi gói lại dùng ngón tay nhấn xuống bên cạnh bột bánh để đánh dấu số lần mình đã cán. Việc cán bột nhiều lần sẽ làm cho bánh xốp, tơi ngon miệng!



Khi lấy ra để cán bột mỏng theo yêu cầu nhớ rắc bột áo để khối bột không dính xuống bàn.

Bichnga soạn theo CwC

 * Làm được khối bột để làm bánh quả là công phu quá phải không các bạn? Vì vậy để giúp các bà nội trợ có thể làm bánh cho người thân măm một cách nhanh chóng, các nhà sản xuất đã làm sẵn "bột" này bán với cái tên Puff Pastry.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét