Những bữa tiệc Tết nhiều loại thịt thà đã ngán. Hôm nay chúng ta làm nhân bắp cải cuốn bằng chả cá để bữa cơm được thanh mát hơn!
Nguyên liệu:
10 lá bắp cải trắng
200g chả cá ba sa sống,
300g xương heo
10 cọng bông hẹ
hành lá, gia vị
Cách làm:
10 lá bắp cải trắng
200g chả cá ba sa sống,
300g xương heo
10 cọng bông hẹ
hành lá, gia vị
Cách làm:
Quết chả cá với 1m hạt nêm, 1m nước mắm, tiêu, hành lá cắt nhuyễn.
Tách từng lá bắp cải, rửa sạch, lạng bỏ bớt phần sống lá.
Cho bắp cải, bông hẹ chần qua nước sôi, rồi ngâm nước lạnh. Vớt lên để ráo.
Trải bắp cải ra, cho chả cá vào cuộn tròn lại, lấy bông hẹ cột ngang.
Bắc nồi nước lên bếp, cho xương vào, nêm 1m muối + 2m đường nấu sôi, hớt bọt, hạ lửa hầm khoảng 30 phút.
Nêm gia vị vừa ăn, cho cuộn bắp cải vào chờ sôi lại 5 - 7 phút cho chả cá chín. Tắt bếp.
Múc ra tô bỏ hành lá hay tỏi phi, tiêu. Dùng nóng hay nguội cũng ngon!
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét