Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2014

Bánh Khoái

Hai ngày mùng Một, mùng Hai ăn bánh chưng, bánh tét miền Bắc, miền Nam. Vậy hôm nay mùng Ba chúng ta thưởng thức món Bánh Khoái hương vị miền Trung cho "trọn tình, trọn nghĩa" nhá các bạn!



Nguyên liệu

2 chén bột bánh xèo
150g tôm tươi bóc vỏ
100g giá sống
100g nấm rơm
4 trái trứng gà
1/2 m bột nghệ
2 M hành lá xắt nhỏ
dầu ăn, bột nêm

Nước chấm: 50g thịt nạc xay, 50g gan xay,  tương bần, 1M hành tỏi băm, ớt bột, ớt băm, bột năng, 2M mè rang, 3M đậu phộng rang giã nhuyễn, muối, đường.
Rau sống các loại

Cách làm:

Pha 2 chén bột bánh xèo + 3 chén nước ấm khuấy lên cùng với + bột nghệ + bột nêm rồi khuấy đều. Kế cho hành lá vào trộn  rồi để bột nghỉ 15 phút.

Cho chảo lên bếp với 2M dầu ăn + hành tỏi băm cho thơm. Cho tôm vào đảo + 1 m bột nêm cho tôm chín tới là được.

Trộn gan + thịt xay + 1/2 ớt bộ + 1/2 m bột nêm + 1/ m tiêu + 1 M tương bần.
Bắc chảo dầu lên phi hành tỏi cho thơm cho chén tương vào đảo cho đều.
Cho thêm 2/3 tương bần + 1chén nước + 2 m đường. Nấu tất cả lên cho sôi trên lửa vừa.
Pha 1M bột năng với nước. Cho từ từ nước bột vào và khuấy cho đến khi nước sốt hơi sánh là được.


Đánh tan 4 trứng gà ra.
Cho chảo lên bếp với 1m dầu ăn. Múc 1 vá bột đổ cho tròn trong lòng chảo đường kính khoảng 20 cm. Cho tôm, nấm lên, rưới một ít trứng lên mặt bánh, cuối cùng cho ít giá vào. Khi bánh se rìa ngoài thì múc thêm dầu đổ chung quanh cho giòn và dễ lấy bánh ra. Nên để nhân một bên để dễ gấp đôi lại.


Khi bánh vàng đều, gấp đôi bánh lại, ấn nhẹ cho bánh giữ "nếp" gấp lại rồi xúc bánh ra.
Thưởng thức bánh cùng với rau sống, chấm nước tương pha kiểu "Huế" thật đúng điệu!

Chúc các bạn có bữa tiệc Huế thật đầm ấm bên những người thân yêu!

Bichnga soạn theo Monngonmoingay







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét