Nếu tới bữa nay - mùng 6 tết- nhà bạn còn thịt chân giò và một ít nấm đông cô thì hãy làm món này nhé!
Nguyên liệu
800g thịt giò heo
50g nấm đông cô
10 tép tỏi, ớt khô
nước cốt hành tím
dầu hào
bột ngọt
muối, tiêu
dầu chiên
Cách làm
Ướp thịt giò heo đã chặt khúc + 1M nước hành tím + 1/2 m bột ngọt + 1/2m muối trộn đều
Ướp nấm đông cô đã ngâm nở + 1m nước hành + 1m dầu hào + 1/2m tiêu đen
Chiên giò heo cho săn thơm và bớt béo trên lửa lớn cho vàng.
Cho 2M dầu ăn vào nồi áp suất + 10 tép tỏi + 1m hành tím băm xào qua cho thơm, cho nấm vào đảo qua, cho giò heo vào xào tiếp cho đều rồi cho khoảng 2 chén nước dừa vào. Nêm 1M dầu hào + 1/2 muối + 1/2 m bột ngọt và vài trái ớt khô. Đậy nắp lại hầm chừng 15-20 phút là mềm.
Nếu không có nồi hầm, dùng nồi thường thì thời gian gấp đôi.
Món này ăn với bánh mì, cơm hay mì sợi cũng hấp dẫn lắm!
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét