Nguyên liệu
250 thịt hến
5 cọng cần tàu
1 trái chanh, nước mắm, đường, tỏi băm
bột chiên giòn
1 M hành tỏi băm
bột nêm, tiêu, ớt băm
Cách làm
Rửa lại thịt hến cho sạch và để ráo. Cọng cần xắt nhỏ.
Phi hành tỏi cho thơm cho hến vào xào với 1m bột nêm và chút tiêu. Xào nhanh tay với lửa lớn để hến không ra nước.
Pha nước chấm: 1 M đường + 1M nước mắm + 1 m nước cốt chanh + 2m tỏi băm khuấy cho tan đều cùng với ớt băm.
Pha bột theo công thức trên bao bột + 1 trái trứng gà cho thơm ngon hơn + cọng cần + hến xào đảo đều.
Chiên bánh trong chảo nhiều dầu và lửa lớn.
Nhúng
cái vá vào chảo dầu cho nóng và múc theo 1 ít dầu. Dùng muỗng múc bột
hến vào cho đầy vá rồi nhúng vá bột vào dầu chiên cho bánh bung ra một cách dễ dàng. Khi bánh vàng nhẹ tăng lửa cho bánh vàng đậm lên và không thấm nhiều dầu.
Chúc các bạn có được một bữa bánh hến thật ngon!
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét