Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2014

Tàu hũ sốt nấm

Một món chay kiểu Nhật cũng rất dễ làm mà cũng không kém phần bổ dưỡng và ngon miệng : "Tàu hũ sốt nấm".



Nguyên liệu:

1 miếng tàu hũ trắng
50g nấm kim chi
50g nấm kim châm
1M nước tương
1M rượu mirin
chút muối, tiêu, bột khoai tây
dầu mè, 1 tép tỏi, 1/2 trái ớt
hành lá xắt nhỏ


Cách làm 

Tàu hũ mua về nên luộc lại với chút muối cho khỏi bị chua. Vớt tàu hũ ra, gói vào giấy cho thấm ráo nước.
Rắc chút muối, tiêu và bột lên cả 2 mặt.
Cho 1M dầu mè vô chảo chiên cho 2 mặt tàu hũ rám vàng.
Cắt bỏ gốc nấm. Nấm kim châm cắt làm hai cho dễ ăn. Tỏi băm nhỏ.
Cho 1 M dầu mè vô chảo, cho tỏi , ớt vào phi cho thơm. Cho cả hai loại nấm vào xào cùng với rượu mirin, nước tương cho đều. Nên xào lửa hơi lớn để nấm không ra nước và giòn. 
Nấm thấm gia vị, tắt bếp đổ sốt nấm lên tàu hũ. Rắc thêm hành lá lên cho đẹp .

Bichnga soạn theo CwD

* Nếu muốn nước sốt sền sệt có thể pha chút nước bột bắp cho vào. 
*Mình có cho thêm chút đường cho hợp với khẩu vị nhà mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét