Thứ Tư, 5 tháng 2, 2014

Lẩu trái cây

Sau những ngày "nhiều thịt cá" như ngày Tết thì món lẩu trái cây này sẽ làm cho bao tử của chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng thanh thoát hơn.




Nguyên liệu

1 trái kiwi,1 trái táo, 1 trái lê, 1 trái thanh long, 3 trái dâu
1 miếng tàu hũ non, boa rô phi, 1 dĩa vắt mì sợi, tàu hũ ky chiên giòn
ít nấm đông cô, ít nấm kim châm, vài bông bí, 1 nhúm hoa thiên lý, bông hẹ, lá cải thảo ...

Nước dùng: 1 củ su su, 3 khúc bắp vàng, 1/2 củ sắn, 1 khúc mía, 1nhúm gốc ngò rí

Cách làm:

Nấu 2,5 lít nước cùng với su su, củ sắn, bắp chặt 3 khúc, mía, gốc ngò trong 20 phút.
Tàu hũ xắt hạt lựu lớn.
Dùng đồ múc trái cây múc thanh long, táo, lê, còn phần lõi táo lê cho vô nồi nước dùng cho ngọt. Kiwi và dâu xắt lát.
Gạn lấy nước trong. Cho vào nồi nước dùng 1M bột nêm nấm + 1m bột ngọt + 1,5m muối + 2M boa rô phi.
Xếp các loại trái cây, nấm, rau vào lẩu rồi đổ nước dùng vào cho lẩu lên bếp giữ nóng và dùng với mì sợi, tàu hũ ky.

Bichnga


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét