150g nạc cá
1/2 M rượu sa kê hay rượu gạo
1/3 m muối
1M bột bắp hay bột khoai tây
1/2 trái trứng
1/2 m nước gừng
2M cà rốt xắt hột lựu nhỏ
4M hành tây xắt hột lựu to
1M bột mì
dầu chiên
nước tương
tương ớt
tương cà
Cách làm
Quết nạc cá với muối và rượu sa kê cho đều. Cho tiếp bột khoai + trứng + nước gừng vào quết tiếp cho thật mịn.
Cho bột mì vào tô hành tây + cà rốt trộn đều.
Cho hành tây cà rốt vào chung với nạc cá trộn tiếp cho đều rồi chia ra làm 6 phần. Nhúng tay cho ướt viên lại thành miếng chả cho gọn gàng.
Cho dầu vào chảo nhỏ, cao cỡ 3cm chờ nóng lên, cho viên cá vào chiên. Khi rìa viên chả vàng thì trở mặt cho chả vàng đều.
Nước chấm có nhiều kiểu. Nhanh gọn nhất là dùng tương ớt hay pha thêm chút tương cà để giảm độ cay cho bé. Muốn đậm đà hơn cho thêm chút nước tương. Kiểu nào cũng hấp dẫn lắm!
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét