Nguyên liệu
1 miếng ức gà
250g đậu đũa
hành tỏi băm
vài lá chanh bắc
tiêu, đường
bột nêm, nước mắm
dầu ăn, 1m bột năng
Cách làm
Xắt nhuyễn lá chanh. Đậu đũa tước xơ, cắt khúc chừng 5 cm.
Xắt ngang miếng ức gà, thật mỏng, ướp với 1/2m tỏi băm + 1/2 m hành băm + chút tiêu + + 1/2 m bột nêm + 1/3 m đường + chút lá chanh xắt nhuyễn băm nhỏ chừng 10 phút. Rắc ít bột năng vào thịt gà trước khi xào chín.
Cho 2M dầu vào chảo phi 2 m hành tỏi băm cho thơm, cho gà vào xào cho xăn lại rồi xúc ra tô. Cho đậu vào xào cho thấm phần dầu hành còn lại cho thấm cùng với 1m đường + 1M nước mắm + 5M nước cho đậu chín mềm. Trút thịt gà và lá chanh còn lại vào đảo đều là được. Múc ra dĩa rắc chút tiêu trang trí với ngò rí và vài lát ớt cho đẹp!
Món này ăn nóng rất ngon miệng!
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét