Thứ Hai, 3 tháng 2, 2014

Đà điểu lúc lắc

 Thịt đà điểu bổ như thịt bò, tuy nhiên lại không có nhiều cholesterol như thịt bò nên cũng được ưa chuộng. Lúc đầu ít người dùng nên còn rẻ rẻ một chút nhưng sau lại "tà tà" lên giá khi nhiều người dùng. Nhưng cũng chả sao vì lâu lâu ta mới đổi món một lần cho ngon miệng và đỡ cholesterol. Thế thôi! lol


Nguyên liệu

200g phi lê đà điểu
2củ khoai tây
1/2 củ hành tây
1/3 trái ớt chuông xanh
1/3 trái ớt chuông đỏ
1/3 trái ớt chuông vàng
1M hành tỏi băm
Nước tương, bột nêm,  đường
dầu ăn, tiêu , muối

Cách làm

Cắt thịt đà điểu thành khối vuông 1,5cm ướp với 1/2M nước + 1m đường + 1/2m bột nêm + chút tiêu. 
Cắt hành tây, các loại ớt chuông theo hình vuông như thịt đà điểu. 
Khoai tây cắt dài như ngón tay, ngâm qua nước cho khoai không bị thâm đen. Chiên khoai cho vàng xém cạnh, vớt ra xóc với chút muối + tiêu.
Cho 2 M dầu ăn phi hành tỏi cho thơm, cho thịt đà điểu vào xóc đều tay trên lửa lớn, rồi cho ra tô.
Cho 1M dầu vào chảo  rồi cho các loại rau vào + 1M nước + 1/2 m bột nêm rồi xóc nhanh tay. Sau đó cho thịt đà điểu vào xóc tiếp cho đều là được.

Xếp khoai tây ra chung quanh dĩa, vài lá xà lách để giữa, rồi đà điểu lúc lắc lên trên xà lách. Thế là xong!

Chúc các bạn làm món đả điểu lúc lắc thật vừa miệng!

Bichnga

* Chiên khoai trên lửa lớn, và khi khoai đã se vàng, tăng lửa lên cho khoai mau xém cạnh rồi tắt bếp!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét