Thứ Ba, 18 tháng 2, 2014

Canh dưa hường nấu tôm

Nghe ông anh rể nói dưa hường nấu canh ngon lắm, mà rất thích hợp cho những bữa cơm mùa nắng nóng hay sau những bữa tiệc tùng. Thế là mình đi "nghiên cứu" dưa hường.

 
Nguyên liệu:

3 tái dưa hường
150g tôm sú
tỏi băm, hành, ngò, gia vị.

Cách làm:

Dưa hường gọt vỏ, cắt miếng. Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo, ướp với bột nêm, tỏi băm, tiêu, khoảng 15 phút.
Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đợi nóng, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào, đổ nước vào, cho dưa hường vào, nêm gia vị hơi lạt.
Canh sôi, tắt bếp, nêm nước mắm, rắc hành, ngò, tiêu.

Theo phunu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét