Thứ Bảy, 1 tháng 3, 2014

Su su xúc hột vịt

Rau tươi sau Tết năm nay thật rẻ, có nơi còn nhổ cho bò ăn. Hãy tận dụng thời gian này bồi dưỡng cơ thể bằng những món rẻ mà lại tươi ngon. Một trong những món 'ăn thêm" này là su su xúc hột vịt!




Nguyên liệu

1 trái su su lớn
2 hột vịt
hành lá
tiêu
bột nêm rong biển
nước mắm
dầu ăn

Cách làm

Mua su su trái còn tươi xanh, bấm nhẹ lủng qua là non (coi chừng mấy bà bán hàng nha!). Băm nhẹ chút xíu chung quanh trái su chờ chút cho ra mủ, rửa sạch. Lúc này mới an toàn gọt vỏ, nếu không mủ sẽ dính tay bạn phải bao tay lại. 

Xắt sợi su su, băm đầu hành, còn lá xắt nhỏ. Trứng đập vỏ khuấy với chút bột nêm + tiêu.

Phi đầu hành thơm cho su su vào xào với 1m bột nêm cho đều. Lùa su su qua một bên chảo, đổ 1/2 trứng ra chỗ trống cho trứng se bớt lại, lùa su su  vào chỗ trứng để trứng quyện vào su su.  Làm lại lần 2 như lần một. Sau đó đảo đều su su với 1 m nước mắm cùng với hành lá.

 Tùy theo sở thích ăn dòn hay mềm các bạn xào su su mềm hay tái rồi mới cho trứng vào.  Tráng sơ trứng bên ngoài sẽ làm cho món xào được khô ráo, nếu đổ trứng trực tiếp vào rau thì rau xào sẽ ướt, mà xào lâu trứng bị "xác" không ngon và xào trên lửa hơi lớn để su su được xanh.

Múc ra dĩa, rắc chút tiêu lên là có một món rau xào tươi ngon nhá!

Bichnga


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét