Thứ Tư, 12 tháng 3, 2014

Lợi ích từ trái mãng cầu

 Thấy nhiều người quen đã nhanh chóng ra đi vì ung thư quá nên mình đi sưu tầm và post lên đây những bài chữa bệnh bằng rau, củ, quả mà nước mình có. Hai người thân đã được kiểm chứng là dùng nha đam cho ung thư tử cung và một người thầy ung thư cuống họng đã khỏi. Có thể vì phát hiện sớm hay phước thầy may chủ mà họ khỏi nhưng nếu biết mà không chia sẻ thật là quá ích kỷ. Mời các bạn cùng đọc để chia sẻ cho những ai cần đến để làm phước!

Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Hàn Quốc và Mỹ về trái mãng cầu (loại mãng cầu xiêm) thì loại quả này có thể tầm soát và có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư cao hơn 10.000 lần so với liệu pháp hóa trị. Tính xác thực của các nghiên cứu này vẫn đang gây tranh cãi, nhưng có một điều không ai phủ nhận là trái mãng cầu xiêm không chỉ là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, mà còn có tác dụng chữa nhiều bệnh.


 

Ảnh minh họa: internet

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của trái mãng cầu xiêm:
 
Trái mãng cầu chứa nhiều vitamin C (một trong những loại chất chống ôxy hóa mạnh mẽ) giúp tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể, qua đó phòng ngừa được bệnh ung thư. Đồng thời, loại trái cây này cũng còn chứa nhiều vitamin A có tác dụng bảo vệ da, giữ cho mái tóc luôn chắc khỏe và cải thiện thị lực rất tốt.
Bên cạnh đó, lượng khoáng chất kali và magiê dồi dào bên trong mãng cầu có thể giúp lưu thông máu, củng cố cơ bắp, giảm huyết áp và phòng ngừa bệnh tim mạch. Nhờ có hàm lượng chất magiê cao nên ăn mãng cầu sẽ giúp cân bằng lượng nước trong cơ thể, giúp loại bỏ axít ra khỏi khớp, qua đó giảm thiểu được các triệu chứng viêm khớp và bệnh thấp khớp.

Mãng cầu còn là nguồn cung cấp dồi dào chất đồng. Khi một phụ nữ mang thai không hấp thu đủ chất đồng thì nguy cơ sinh con non sẽ cao. Bên cạnh đó, nếu thiếu hụt đồng trong cơ thể, xương trở nên giòn và số lượng tế bào bạch cầu sẽ thấp. Đặc biệt, các bà mẹ cho con bú bằng sữa mẹ cũng nên ăn nhiều mãng cầu để tăng cường chất lượng sữa.

Những ai mắc chứng khó tiêu nên ăn nhiều mãng cầu vì hàm lượng phong phú chất xơ và đồng trong quả mãng cầu có thể giúp phòng ngừa bệnh táo bón, hỗ trợ tiêu hóa, trị tiêu chảy, kiết lỵ, chống nôn mửa và chóng mặt.

Không chỉ thế, mãng cầu còn chứa nhiều vitamin B6. Một chế độ ăn uống giàu vitamin B6 sẽ hạn chế được các vấn đề về da, đau lưỡi, co giật và trầm cảm do thiếu vitamin B6 trong cơ thể.

Ngoài ra, mãng cầu cũng rất tốt đối với những người thiếu máu và muốn tăng cân vì hàm lượng chất sắt, canxi, phốt pho, riboflavin (vitamin B2) và calo bên trong trái này rất cao.

Theo phunuthanhpho

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét