Màu đỏ au bắt mắt, thịt dai và chắc, ngọt
lừ – tôm sú là nguyên liệu vàng với các bà nội trợ. Hãy chọn tôm tươi
sống cho món tôm rang me hấp dẫn.
Tôm sú: 300 gr.
Me: 3 hoặc 4 muỗng canh nước cốt đặc.
Nước mắm: ½ M, đường: 2 M, hạt nêm: ½ m, tương ớt: 1 M, ớt sừng: 1 trái; 1/4 m tiêu
Hành tây: 1/3 củ.
Cách làm
Rửa sạch tôm, cắt bỏ phần trên mắt, lấy túi đen, chẻ lưng, lấy chỉ đen. Để ráo, xóc với một chút hạt nêm và tiêu.
Hòa ½ chén nước lạnh với me và các gia vị.
Phi một chút tỏi bằm cho thơm, cho nước xốt me vào, để lửa nhỏ, nấu cho đến khi nước me sánh lại. Bằm ớt sừng, cho vào nước cốt me cùng với tương ớt. Nêm vừa ăn.
Trong lúc nấu nước cốt me thì chiên tôm chín tới. Cho tôm vào chảo nước cốt me, xóc chừng 1 phút.
Thái múi hành tây, cho tiếp vào chảo tôm, xóc đun thêm 1 phút nữa.
Theo saigonamthuc
* Nếu mua được tôm lột thì quả là tuyệt vời!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét