Chủ Nhật, 16 tháng 3, 2014

Mì trộn tôm và rau chân vịt


Khi nào trong tủ lạnh của bạn có mấy thứ này hãy trộn cho mình một dĩa mì thật "tươi" ăn cho bổ dưỡng nhé! Làm dễ mà ăn thì ngon! 



 Nguyên liệu
 300g mì sợi
500g cà chua nhỏ
300g tôm bạc thẻ
1 trái ớt chuông đỏ
4 tép tỏi
120g lá rau chân vịt non
1,5 M giấm
nhúm Lá quế
1M dầu olive
1 trái ớt đỏ băm nhuyễn

Cách làm

Luộc mì cho chín theo hướng dẫn trên gói, Làm ráo, trộn với chút dầu cho khỏi dính và giữ ấm.
Tôm lột vỏ bỏ đuôi hay để đuôi cho đẹp. 
Ớt chuông xắt hột lựu lớn.
Bắc chảo lớn lên bếp lửa vừa, cho dầu vào đảo đều với cà chua khoảng 2 phút.
Cho tôm và ớt tươi vào xào cho đến khi tôm chuyển màu hồng, trong 2 phút.
Cho tỏi và ớt chuông vào đảo tiếp cho tôm chín hẳn chừng 1 phút.
 Nhấc chảo ra khỏi bếp, cho rau chân vịt, lá quế, giấm, ớt băm và mì vào đảo đều. 
Cho thêm một ít nước dùng nếu thấy khô. Nêm thêm chút muối + tiêu.

Trộn xong là dùng ngay cho nóng sốt!

Bichnga soạn theo deliciousmagazine

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét