Thứ Hai, 3 tháng 3, 2014

Cà chua bột

Hôm nay ra chợ thấy cà chua cũng rẻ, 10k/kg trái to chín mọng, còn sàng sàng thì rẻ hơn. Thế là mình nghĩ tới "món" bột cà chua để dành cho nhiều món ăn khác cần đến như ragu hay đặc biệt là ketchup hay pizza nè!



Nguyên liệu

1kg cà chua (10 trái)
50ml giấm (malt vinegar)
3 M đường
1 m muối


Cách làm

Cắt cà chua ra làm 8, bỏ hột, cho vào máy xay cho nhừ như bột.
Cho cà chua xay ra một cái soong, cho giấm vào cùng với đường và muối.
Nấu trên lửa vừa. Vừa nấu vừa trộn cà chua cho đều với các loại gia vị.
Nấu khoảng 20-25 phút cà cô lại là được.
Tắt bếp để nguội, cho vào chai sạch, đổ càng sát miệng chai càng tốt để còn ít không khí trong chai.
Cho vào lủ lạnh có thể để được 3-4 tuần.

Bichnga soạn theo The videojug

* Mình hay cho vào chai lúc cà còn nong nóng để hơi nóng của cà có thể đẩy không khí ra, rồi mới đậy nắp lại. Đồng thời mình cũng cho một ít dầu trên mặt cà, cao khoảng gần 1cm thì an toàn hơn.

* Không có loại mailt vinegar, dùng giấm trái cây cũng được, đừng dùng giấm khác mùi nồng và chua gắt lắm.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét