4 trái chuối sáp lớn vừa chín tới, luộc chín bỏ vỏ cắt xéo làm đôi
1 củ khoai lang bí khoảng 200gr, gọt vỏ xắn miếng vừa ăn ngâm nước
1 củ khoai môn cau khoảng 200gr, gọt vỏ cắt miếng bằng khoai lang, rửa sạch để ráo nước
100gr nấm đông cô tươi, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch để ráo
Một miếng đậu hủ cắt miếng vuông chiên vàng
Gia vị: 3 tép sả cây đập dập cắt khúc, 2- 3 trái ớt hiểm đập dập, 3 tép tỏi thơm băm nhuyễn, 1/2M nước màu điều, 1M bột cà ri, 300gr dừa nạo vắt lấy 1/2 chén nước cốt + 3 chén nước dảo.
Hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn.
Cách làm
Chiên sơ khoai lang, khoai môn cho hơi vàng mặt vớt ra để ráo dầu
Chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm sả, ớt, tỏi, sau đó cho nước màu điều và bột cà ri vào đảo nhanh tay. Cho các loại khoai và chuối sáp vào đảo nhanh tay, rồi đổ nước dảo dừa vào nấu sôi.
Nêm gia vị vừa ăn, sau đó cho tiếp đậu hủ và nấm vào, giảm lửa nhỏ cho các loại rau củ thấm gia vị và chín. Nêm lại cho vừa vị ngọt, béo và hơi cay cho chén nước cốt dửa vào tắt bếp là được.
Món này ăn với bún, bánh mì hay cơm.
Theo saigonamthuc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét