Thứ Năm, 6 tháng 3, 2014

Salad lê mát lạnh cho mùa hè

Món salad lê vừa tươi mát vừa bổ dưỡng với nước trộn là mù tạt lạ miệng xin mời các bạn cùng làm!

 

Nguyên liệu:

150g thanh cua hay cua thịt/tôm
1 trái lê ( 300g)
2 trái dưa leo non (200g)
hạt thông/đậu phông hay mè rang
chút rau mầm củ cải hay lá rau quế với hành lá tỉa chỉ, ...

Nước chấm
1M mù tạt bột
2m nước
1m muối
1M đường
2 M giấm

Cách làm

Hấp chín thanh cua hoặc chiên sơ với chút dầu trên chảo không dính, rồi bóp nhẹ theo chiều dài, xé nhỏ dọc theo chiều dài thanh cua cho tơi.
Dưa leo cắt bỏ hai đầu xắt sợi dài.
Gọt vỏ lê, rồi xắt sợi.

Pha mù tạt + nước để  5-10 phút mù tạt thấm nước. 
Cho muối + đường + giấm vào mù tạt khuấy đều.
Rưới nước sốt mù tạt lên salad.
Cho salad ra dĩa, trang trí bằng một ít lá quế hay nhúm rau mầm củ cải. Rắc hạt thông hay hạt mè thêm lên dĩa salad điểm xuyết cho đẹp.


Món này hơi hăng hăng nhưng sẽ nhẹ nhàng, dịu ngọt nhờ vị của lê và rất mát lòng. Món này dùng chay hay mặn cũng được, chỉ thay thanh cua bằng cà rốt cũng có màu đẹp. Thật bắt mắt . Hãy làm món salad này với những gì bạn có trong tủ lạnh nhà mình! Chúc các bạn ngon miệng!

Bichnga soan theo Maangchi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét