Chủ Nhật, 9 tháng 3, 2014

Pancake Hải sản

Một loại bánh chiên - pancake - hải sản kiểu Hàn nhìn hấp dẫn mà ăn cũng ngon lắm. Cuối tuần nhớ làm cho gia đình đổi món nhé các bạn!
Hae-Mul Pa-Jeon (Seafood Pancake)

Nguyên liệu:

1 cây hành lá
30g tôm
30g sò thịt
30 hào thịt
50g mực
8 thanh cua hay 150g thịt cua
dầu olive
ớt sừng đỏ xắt sợi

Bột bánh
2 trái trứng gà
2 cup bột mì
2 cup nước

Nước sốt:

2 M nước tương
1m muối
1/2 m đường
1M bột ớt

Cách làm:

Mực xắt hột lựu, sò, tôm, hàu rửa sạch để ráo.
Trộn bột + trứng+ nước  cho đều. Cho các loại hải sản vào. Cho tiếp ớt xắt sợi.
Để chảo nóng, cho ít dầu olive vào, cho bột vào chiên vàng một mặt. Bỏ thanh cua  cùng với hàng lá xắt khúc song song với nhau vào những chỗ chỉ có bột.
Chiên cho vàng mặt này rồi lật mặt kia chiên tiếp cho vàng hết tất cả là được.
Chia bánh làm bốn rồi từ những miếng đó chia ra những phần nhỏ hơn cho dễ.

Trộn nước tương + muối + đường + ớt bột.

Bichnga

* Tùy theo khẩu vị và loại nước tương bạn có thể không cho thêm muối mà cho tương ớt, tương cà kèm theo với ít nước chanh cũng rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét