Thứ Năm, 27 tháng 3, 2014

Canh nha đam

Trời nắng nóng ăn canh nha đam cho mát ruột mà lại có lợi cho sức khỏe nè các bạn ơi!




Nguyên liệu

1 bẹ nha đam
100g thịt nạc dăm
bột nêm rong biển
hành ngò

Cách làm

Cắt ngang bẹ nha đam thành từng miếng khoảng 1,5cm. Dùng dao nhỏ cắt một bên cạnh lá, luồn dao vào lạng lấy phần lõi trong bên trong. Cắt hạt lựu khoảng 1,5x1,5cm. Cho ra nước lạnh xả sơ cho bớt nhớt. Chỉ xóc rổ "hạt tnha đam" không dùng tay rửa để bớt nhớt.

Nấu nước cho chút xíu muối chờ sôi, đổ hết nha đam vào, đảo nhẹ rồi với ra để nguội, bỏ vào tủ lạnh cho săn lại.

Thái nhỏ thịt rồi băm nhẹ, ướp với chút đầu hành băm + bột nêm khoảng 5 phút rồi cho vào soong bắc lên bếp xào sơ. Cho nước vào nấu sôi ( 1 tô nha đam dùng 1,2 tô nước). Nêm lại nước dùng cho vừa ăn. Cho hết nha đam vào, canh sôi là tắt bếp ngay. Hớt bọt cho hành ngò xắt nhỏ vào. (Mình hay cho thêm một chút nước mắm vào ở phút thứ 90 cho hương vị thêm đậm đà. Nếu thích các bạn cũng thử nhá!)

Món canh này có thể ăn chung với cơm hay ăn không cũng rất tốt cho sức khỏe. Đừng quên bỏ món này vào thực đơn nhà bạn!

Bichnga


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét