Thứ Ba, 4 tháng 3, 2014

Cá chim chiên sốt cà

 Ngày xưa mình hay nghe má mình nói "chim, thu , nhụ, đé", đó là thứ tự xếp hạng của 4 loại cá ngon nhất đấy! Vậy hôm nay chúng ta hãy thưởng loại cá ngon nhất nhé!



 Nguyên liệu:

2 con cá chim trắng khoảng 300g
1 M tương cà hay tương ớt
2 trái cà chua lớn
1M tỏi băm
hành lá, ngò rí
Ớt sừng xắt sợi
tiêu, muối, đường
nước mắm
bột chiên giòn
dầu ăn

Cách làm

Cá làm sạch nhưng chừa vây, khía ca rô lên hai bên cá. Ướp tiêu + tỏi lên mình cá cho thơm.
Cà chua bỏ hột băm nhỏ. Hành lá cắt khúc. Ngò cắt nhỏ và chừa vài cọng trang trí.
Cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp lửa vừa. Cho một ít bột chiên ra dĩa, đặt cá xuống dĩa bột, cho tiếp một ít bột lên mặt cá phía trên để áo bột cho đều mình cá. Nhớ áo bột cả vây nữa nha! Sau đó cho vào chảo chiên giòn đều hai mặt. Nguyên tắc chiên cá chắc các bạn biết rồi, mới đầu chiên lửa nhỏ cho cá chín bên trong, sau đó tăng lửa lên cho cá vàng và đẩy dầu ra ngoài làm cá không bị thấm nhiều dầu mỡ. Sau khi chiên xong đặt cá lên giấy thấm dầu cho ráo.

Phi tỏi thơm với 1M dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều, bớt lửa rồi cho vào 1M nước mắm + 1M đường đảo tiếp (cho 1M tương cà/ ớt để lấy màu và độ sánh nếu thích) cho đều. Tắt bếp. Cho hành ngò + ớt sắt sợi trộn đều.

Cho cá ra dĩa, rưới sốt lên, và trang trí thêm ít ngò , ớt cho đẹp. Nào, nếm thử món cá "ngon nhất" sốt cà nào!

Theo monngonmoingay


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét