Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Lẩu khế cá lóc


Món ăn quen thuộc của người miền Bắc với vị chua chua của khế tươi trong nước lẩu ngọt và vị thơm thơm, ngọt tươi của cá lóc, ngon tuyệt!


 
Nguyên liệu

Cá lóc: 1 con khoảng 800gr
Cà chua bi: 100gr  hay 2 quả cà chua lớn:
Hành lá: 200gr
Khế xanh: 200gr
½ củ cà rốt, bún tươi, ớt, tỏi, 1,5 lít nước dùng heo, nước mắm, hạt nêm

Cách làm:
Cá lóc làm rửa sạch, để ráo, xắt làm 3 khúc. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, xắt khúc. Khế xanh rửa sạch, xắt bỏ viền, xắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, xắt thành khúc nhỏ dài. Cà chua bi rửa sạch, để ráo, xắt đôi. Hành, ngò rửa sạch.

Đun nóng nồi, láng chút dầu ăn, phi thơm tỏi, cho nước dùng vào nấu sôi. Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nấu nước lẩu sôi.

Đun nóng lẩu, cho cá lóc vào nấu gần chín, sau đó cho tiếp cà rốt, khế xanh, cà chua bi, cuối cùng rắc thêm hành lá. Thưởng thức kèm bún tươi, nước mắm pha ớt xắt lát.

Mách nhỏ: Khi sơ chế cá lóc bạn nên dùng phèn chua chà sạch khắp mình cá, rửa lại với nước lạnh, cá sẽ không bị tanh.

ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét