Món chả giò quen thuộc sẽ trở nên rất đặc biệt khi bạn chọn nguyên liệu là những con sò đá vừa rẻ mà thịt lại ngọt mềm. Hãy cùng bắt tay vào làm món ăn này nhé!
Nguyên liệu:
300gr thịt Sò đá
100gr Thịt heo xay
1 củ Khoai môn
1 tệp Bánh tráng
1 muỗng cafe Hành khô phi
1 muỗng canh Tương xốt chua ngọt
1 ít Ngò rí
Hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn
100gr Thịt heo xay
1 củ Khoai môn
1 tệp Bánh tráng
1 muỗng cafe Hành khô phi
1 muỗng canh Tương xốt chua ngọt
1 ít Ngò rí
Hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn
Cách làm
Bước 1:
Sò đá gỡ lấy thịt, rửa sạch, bằm nhỏ. Khoai môn gọt vỏ, bào sợi. Cho
tất cả các thành phần sò đá, thịt nạc xay, khoai môn, hành phi vào tô,
nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu,
trộn đều. Ngò rí rửa sạch, bằm nhuyễn.
Bước 2: Xếp bánh tráng ra đĩa, múc từng muỗng nguyên liệu cho vào giữa, cuộn lại theo hai cách: xếp làm 3 theo hình cánh bướm hoặc xếp theo kiểu chả giò truyền thống.
Bước 2: Xếp bánh tráng ra đĩa, múc từng muỗng nguyên liệu cho vào giữa, cuộn lại theo hai cách: xếp làm 3 theo hình cánh bướm hoặc xếp theo kiểu chả giò truyền thống.
Bắc chảo, cho ngập dầu, chiên vàng giòn.
Cho ra đĩa chấm kèm tương xốt chua ngọt.
Theo Bếp gia đình
* Không có khoai môn mình thay bằng củ sắn và cà rốt cũng ngon lắm !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét