Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

Đậu chiên trứng muối


Món này đơn giản nhưng ăn vào lúc chiều mưa với cơm nóng ngon lắm! Kẹt làm món nhậu cũng hay mà lại bổ dưỡng nữa!

Nguyên liệu:
  • 300 g đậu phụ
  • 2 quả trứng gà
  • 15 g bột mì
  • hạt tiêu
  • mì chính
  • dầu ăn
  • ớt
  • hành khô
  • tía tô
  • ớt tươi
  • xà lách
  • rau mùi
  • dưa chuột
Cách làm

  1. 1
    Trứng muối luộc chín lấy lòng đỏ bỏ lòng trắng nghiền nhỏ rồi trộn với gia vị, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, dầu ớt (ớt băm nhỏ) để riêng. Bột cà mỳ cho ra khay.
  2. 2
    Các loại rau rửa sạch. Bột mì hoà một chút nước sánh đặc. Sau đó cho trứng gà đánh nhuyễn (sánh như cháo đặc).
  3. 3
    Đậu khay (đậu phụ) thái miếng vuông (khoảng 2 x 2 cm) trộn đều nhẹ tay với bột mỳ. Nhặt từng miếng lăn vào bột cà mỳ rán vàng bày ra đĩa.Phi thơm hành khô, cho hỗn hợp trứng muối xào thơm dội lên trên đĩa đậu chiên.
  4.  Ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét