Măng mùa này rất rẻ, có 12k/kg măng mạnh tông à! Mua về nấu giò heo hay muối để nấu canh chua cá, vừa sạch sẽ vừa ngon. Mùi thơm phức của nước dùng lẩu phảng phất, quyện trong từng sớ thịt cá bóp dai và ngọt, cùng vị măng chua giòn giòn và xen lẫn vị cay của ớt rất thú vị.
Nguyên liệu:
Cá bóp: 600gr
Bún tươi: 500gr
Măng chua 300g
kèo nèo 1 nắm
kèo nèo 1 nắm
Rau muống và bắp chuối: 400gr
Me: 100gr
cà chua : 2 trái
cà chua : 2 trái
1,5 lít nước dùng heo không có thì nấu nước me
Ớt, ngò gai, rau ôm, tỏi băm, 2 trái chanh, nước mắm, hạt nêm, tiêu
Ớt, ngò gai, rau ôm, tỏi băm, 2 trái chanh, nước mắm, hạt nêm, tiêu
Cách làm
Cá bóp làm rửa sạch, xắt lát dày 1,5cm. Măng chua trụng sơ, xả qua
nước lạnh, để ráo. Cho me vào tô nhỏ, thêm ít nước lọc, ngào đều, lược
lấy nước. Chanh vắt lấy nước cốt.
Đun nóng nồi, phi thơm tỏi, cho măng chua vào xào sơ, sau đó cho tiếp
nước me, nước cốt chanh, nước dùng. Đun sôi nước lẩu, nêm vào nồi ½
muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, ít tiêu. Các loại rau: rau
muống, bắp chuối bào, kèo nèo rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt miếng cau.
Đun sôi nước lẩu, cho cá bóp vào trước sau đó là các loại rau, ngò gai rau ôm xắt nhuyễn. Thưởng thức cùng bún tươi, nước mắm cay.
Mách nhỏ: Cá bóp sau khi làm sạch, xắt lát có thể đem chiên sơ để cá không tanh và không bị bể, có mùi thơm ngon.
Theo XL
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét