Một ơ cá kho với dĩa rau luộc giản dị mà thật đậm đà hồn dân tộc! Nhất là vào những buổi cơm chiều trong cơn mưa rả rích!
Nguyên liệu
- 500g cá rô, 1 thìa cà phê nước màu, hạt nêm, muối, nước măm, đường.
- 1 chén nước dừa tươi, hành lá.
Cách chế biến
- Cá rô đánh sạch vẩy, bỏ vây, ruột. Rửa thật sạch cá rồi để ráo nước.
- Cho cá vào nồi đất, ướp cá với các loại gia vị, nước màu. Xốc cá thật đều rồi để thấm trong khoảng 15 phút.
- Đặt nồi lên bếp đun đến khi sôi thì cho nước dừa vào tiếp tục đun
sôi. Sau đó hạ thật nhỏ lửa, kho đến khi nước trong nồi sánh lại, cá mềm
rục xương là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét