Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2013

Lưỡi lợn nấu Ragu

Với một chút biến tấu trong món ragu thông thường là dùng đậu Hà Lan, khoai tây và cà rốt, bạn thử thay đổi đậu thành hạt sen ăn bùi bùi, quyện với lưỡi lợn ăn giòn ngon dùng kèm với bánh mỳ
Nguyên liệu:
- 1 cái lưỡi lợn lớn- 150g hạt sen khô- 1 củ cà rốt- 1 quả cà chua- 1 thìa canh bột năng- Muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, đầu hành lá, đường và sốt tương cà (ketchup).
Cách làm:
Bước 1:
- Lưỡi lợn rửa sạch, đun nồi nước sôi, thả lưỡi lợn vào chần sơ, lấy lưỡi lợn ra cạo bỏ lớp màu trắng bẩn bên dưới lưỡi lợn, rửa lại cho thật sạch. Thái lát vừa ăn.
Bước 2:
- Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái khoanh tròn vừa ăn.
Bước 1:
- Hạt sen khô rửa sạch, nếu dùng sen tươi bạn nhớ bỏ tâm sen cho thật sạch, đun nồi nước sôi thả sen vào luộc sơ khoảng 10 phút, sau đó vớt hạt sen ra, giữ lại nước luộc hạt sen.
Bước 4:
- Cà chua rửa sạch bỏ hột, băm nhuyễn.
Bước 5:
- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi đầu hành lá và tỏi, phi thơm, tiếp theo cho cà chua vào xào chín mềm.
- Tiếp sau đó cho lưỡi lợn vào đun cùng, nêm vào hai thìa nhỏ sốt tương cà, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, đun sôi khoảng từ 10 - 15 phút.
Bước 6:
- Sau đó cho cà rốt, hạt sen và khoảng hai bát con nước hạt sen đun lửa nhỏ, đun đến khi hạt sen, cà rốt, lưỡi lợn mềm.
Bước 7:
- Bột năng hòa lẫn với hai thìa canh nước lọc, hòa cho bột năng tan, châm từ từ vào nồi lưỡi lợn, vừa châm vừa dùng muôi khuấy đều đến khi hỗn hợp nước sốt sánh đặc, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 8:
- Tắt bếp, múc ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng kèm với bánh mỳ. 

ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét