Bạn đã chán món thịt gà rang hay thịt gà luộc rồi, hãy thử làm món
thịt gà muối đổi món cho cả nhà trong dịp lễ Tết xem. Rất ngon và lạ
nữa đấy!
2 chiếc đùi gà
2 cây hành lá
10gr gừng, 10gr quả sơn trà
3 lá nguyệt quế, 3 nhánh hoa hồi, 20gr hạt kỳ tử
30ml rượu trắng
10gr đường
15gr muối
Giấy bạc
Cách làm:
Cuộn và bọc thịt gà bằng giấy bạc rồi nướng ở 150 độ C trong 10 phút cho thịt chín.
Ngâm
hành lá, gừng, quả sơn trà, lá nguyệt quế, hoa hồi, hạt kỳ tử trong
1,5l nước nóng khoảng 5'. Sau đó, cho thêm chút rượu và đường vào rồi
đun sôi trên bếp.
Đợi thịt nguội, bóc giấy bạc ra rồi ngâm thịt vào hỗn hợp nước vừa pha ở trên trong 1 ngày và để trong tủ lạnh.
Sau khi ngâm xong, vớt thịt gà ra và cắt miếng thưởng thức.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét