Khoai tây là một trong bảy loại thực phẩm tốt cho mùa thu. Hôm nay xin giới thiệu với quý vị một món Salad khoai tây
theo kiểu Đức đơn giản, dễ làm và ít dầu mỡ.
Nguyên liệu
4 lát thịt hun khói, 1 trái trứng luộc xắt lát, 3 củ khoai tây luộc xắt miếng vừa ăn, 1/5 M đường, ½ M bột bắp, ½ m muối, 40ml giấm, 90ml nước lọc, 1M hành lá xắt nhỏ, mấy cọng ngò trang trí.
Cách làm:
Xắt 3 miếng thịt hun khói ra thành những miếng nhỏ. Còn 1 miếng để lại trang trí. Cho thịt vào chảo chiên vàng, Trộn giấm + đường + nước + bột + muối khuấy cho tan, đổ vào chảo đang chiên thị, trộn đều cho đến khi sệt lại.
Cho khoai tây vào một dĩa to rưới ½ sốt vào trộn đều, Sau đó xếp mấy lát trứng, rồi thịt hun khói lên trên. Rưới nước sốt còn lại lên.
Rắc hành lá và trang trí mấy cọng ngò cho đẹp.
4 lát thịt hun khói, 1 trái trứng luộc xắt lát, 3 củ khoai tây luộc xắt miếng vừa ăn, 1/5 M đường, ½ M bột bắp, ½ m muối, 40ml giấm, 90ml nước lọc, 1M hành lá xắt nhỏ, mấy cọng ngò trang trí.
Cách làm:
Xắt 3 miếng thịt hun khói ra thành những miếng nhỏ. Còn 1 miếng để lại trang trí. Cho thịt vào chảo chiên vàng, Trộn giấm + đường + nước + bột + muối khuấy cho tan, đổ vào chảo đang chiên thị, trộn đều cho đến khi sệt lại.
Cho khoai tây vào một dĩa to rưới ½ sốt vào trộn đều, Sau đó xếp mấy lát trứng, rồi thịt hun khói lên trên. Rưới nước sốt còn lại lên.
Rắc hành lá và trang trí mấy cọng ngò cho đẹp.
Mời quý vị thưởng thức!
Theo Hervietnam
* Trong những món dùng giấm, quý vị nên lưu ý lượng giấm tùy theo loại giấm và khẩu vị để nêm nếm được vừa miệng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét