Mùa này đào đã nhiều, ngoài việc ăn sống, nấu nước đường hay làm mứt, đào còn được chị em sử dụng như một mỹ phẩm thiên nhiên
Đào
không chỉ là loại trái cây thơm ngon mà còn được coi là thần dược cho
sắc đẹp. Với lượng Vitamin A, Kali, Vitamin B và Vitamin C dồi dào, đắp
mặt nạ đào thường xuyên sẽ giúp làn da sáng bóng, căng mịn, tăng tính
đàn hồi và chống lão hóa.
Đào có nhiều vitamin rất tốt cho da.
Vitamin G trong đào còn có tác dụng làm giãn các mao mạch dưới da giúp máu lưu thông tốt hơn, làm da trẻ trung hơn.
Eva xin giới thiệu một vài loại mặt nạ từ trái đào cực tốt chị em:
Mặt nạ đào, chuối, yến mạch
Loại mặt nạ này giúp tăng cường độ ẩm cho làn da, ngăn ngừa những dấu hiệu lão hóa và đặc biệt và làm mờ vết thâm.
Chuẩn bị:
1/2 trái chuối
1/2 trái đào
1 thìa bột yến mạch
Cách làm: nghiền mịn hỗn hợp và đắp mặt. Sau 20 phút rửa sạch với nước lạnh.
Trộn đều hỗn hợp đào, chuối, bột yến mạch.
Mặt nạ đào và kem tươi
Nguyên liệu
1/2 trái đào tươi, nghiền mịn
1 thìa kem whipping (nếu không có kem whipping có thể thay bằng sữa chua không đường.
Cách làm: Trộn đều hỗn hợp và đắp lên da. Rửa sạch sau 15 phút.
Loại mặt nạ thơm ngon này giúp da dễ chịu sau khi đi nắng, tăng tính đàn hồi và giúp da ẩm, mềm.
Mặt nạ đào và dầu oliu
Bài liên quan: Da trắng mướt nhờ mặt nạ trái đào
7 mặt nạ trị mụn cấp tốc
Mặt nạ siêu rẻ "thổi bay" tàn nhang
Nhật ký Hana: Mặt nạ thuốc bắc trắng da
Da trắng sáng nhờ hoa quả ngày hè
Mặt nạ siêu rẻ "thổi bay" tàn nhang
Nhật ký Hana: Mặt nạ thuốc bắc trắng da
Da trắng sáng nhờ hoa quả ngày hè
Axit trong trái đào sẽ giúp cho lỗ chân lông trên da se khít và sạch bong, đồng thời dầu oliu giúp tăng độ ẩm cho làn da bạn.
Chuẩn bị:
1 trái đào tươi
1 thìa dầu oliu
Cách làm: gọt vỏ và dằm mịn thịt trái đào, trộn chung với dầu oliu và đắp lên mặt trong 10 phút.
Axit trong đào làm se khít lỗ chân lông.
Mặt nạ đào và nước cốt chanh
Loại mặt nạ này giúp đánh bay tàn nhang, trả lại cho bạn làn da trắng
sáng, hồng hào cực kỳ quyến rũ. Nhớ đắp mặt nạ vào buổi tối và rửa sạch
mặt sau 15 phút. Thoa nước hoa hồng sau khi đắp mặt nạ giúp cân bằng
da.
Chuẩn bị:
1/2 trái đào chín
1 thìa nước cốt chanh
Cách làm: trộn đào được nghiền mịn cùng nước chanh.
Theo Eva
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét