Thứ Sáu, 19 tháng 7, 2013

Bánh bông lan - Bánh cơ bản cho những chiếc bánh kem

Chủ nhật mấy bà chị đòi công thức bánh bông lan để làm bánh kem mình bèn search tìm công thức mới để các chị làm coi có ngon hơn không. Các bạn cùng thử nhé!


Nguyên liệu

8 trái trứng gà
190g đường mịn
95g bột mì thường 
55g bột bắp
45g bơ lạt
1m vani nước nguyên chất
1 cái khuôn tròn đường kính 26 cm

Cách làm

Trước tiên vặn lò lên cho nóng ở 180'C hay 350" F.
Hơ bơ cho tan chảy.
Tách lòng trắng và lòng đỏ đánh riêng. Trước tiên dùng máy đánh lòng đỏ với vận tốc cao chừng 1 phút, cho 2 M đường từ từ vào (vừa đánh vừa cho vào). Đánh thêm chừng 3-4 phút cho lòng đỏ đặc hơn rồi cho vani vào tiếp tục đánh cho đến khi bông lên gấp đôi. lấy ra cho vào một cái tô.

Đánh lòng trắng trứng cho bông lên rồi từ từ cho phần đường còn lại vào. Đánh cho tới khi lòng trắng đứng là được. 
Trộn lòng đỏ vào lòng trắng (trộn bằng cái phới). Đổ cả 2 thứ bột vào một cái rây, rồi từ từ rây vào hỗn hợp trứng. Tiếp tục dùng phới trộn cho đều. 
Cuối cùng cho bơ đã nấu tan chảy để nguội vào . Trộn lại một lần nữa rồi cho vào khuôn đã lót giấy. Đem nướng khoảng 30 phút lấy ra dùng que thử nếu bột bánh không dính que là đã chín.



Thế là xong rồi đấy! Lấy ra để nguội cắt một miếng thử thôi! Bánh xốp thơm ngon lắm! Một ly trà xanh nữa thật là tuyệt vời!

* Nhớ rửa sạch thố đánh lòng đỏ trước khi dùng để đánh lòng trắng
* Trộn lòng đỏ qua lòng trắng không làm ngược lại
* Sau khi cho hỗn hợp bột vào khuôn dọng nhẹ khuôn bánh cho bột tán đều trong khuôn

Bichnga soạn theo The videojug

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét