Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2013

Lẩu gà nấu mẻ


Nước lẩu ngòn ngọt xen lẫn vị chua nhẹ và thơm của mẻ thật lôi cuốn. Không mất quá nhiều thời gian chế biến, món lẩu này sẽ giúp cả nhà thật ngon miệng.
Nguyên liệu:
Gà (1 con): 1,2kg
Bún tươi: 500gr
Bông so đũa: 300gr
Rau muống: 300gr
Mẻ: 200gr
Cà chua bi và bắp chuối: 200gr
Bông kim châm: 200gr
1,5 lít nước dùng gà, nước mắm, hạt nêm, ớt, sả băm, hành tím, tỏi băm

Cách làm:
Gà làm sạch, chặt từng khúc vừa ăn. Ướp gà với hành tím, tỏi, sả và ớt băm nhuyễn (mỗi loại 1 muỗng cà phê) và 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm.

Các loại rau: rau muống, bông kim châm lặt rửa sạch, ngâm muối loãng, để ráo. Rau muống xắt từng khúc. Bắp chuối rửa sạch, để ráo. Cà chua bi rửa sạch, để ráo. Mẻ cho vào thố nhỏ, thêm 1 chén nước lọc, khuấy đều, lượt lấy nước.

Nước lẩu: Đun nóng nồi, rưới 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi, cho nước mẻ, nước dùng gà vào nấu sôi. Nêm vào nước lẩu ½ muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm.

Mách nhỏ: Để có nước dùng gà ngon, nên chọn đầu gà để hầm (0,5 kg đầu gà). Ninh đầu gà 30 phút và vớt bọt thường xuyên sẽ có nước dùng ngọt, trong.

Theo Bếp gia đình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét