Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2013

Tôm rim chua cay - Ebi chili



Món tôm rim chua cay của Nhật cũng rất hợp với khẩu vị người Việt chúng ta. Mời các bạn cùng xem họ làm món này nha! 



Nguyên liệu :

Nguyên liệu :
 12 con tôm sú hay tôm bạc loại lớn, ½ m muối, 1M bột khoai tây, chút nước
Gia vị: 1/8 m muối, 1 chút tiêu, 1m rượu sake, 1 M lòng trắng trứng, 1M bột khoai tây, chút tiêu
Tương ớt bột Ebi: 1M dầu ăn, 1,5 M gừng băm, 1.5 M tỏi,băm , 1 - 1,5 M bột ớt, 2M sốt cà chua, 100ml nước dùng gà, 1 M sake, ¼ mmuối, 1 M bột khoai tây, 2 M đường, ½ cây boarô, 2M nước, ½ m giấm

Cách làm:

 Gừng, tỏi, hành băm nhỏ.

  Tôm lột vỏ, lấy chỉ, xẻ dọc sống lưng.

 Cho vào tôm chút muối trộn nhẹ, tiếp cho bột vào trộn tiếp, cho chút xíu nước vào đảo cho áo đều tôm.

Đem ra xả nước lạnh vài lần cho thật sạch sẽ.


Bỏ tôm ra rá cho ráo nước. Dùng khăn giấy thấm khô tôm. Tẩm ướp gia vị: Bỏ muối, tiêu trộn nhẹ. Kế đến  lòng trắng trứng, rồi bột khoai tây trộn nhẹ tay cho gia vị thấm đều.
Chiên tôm: Để chảo nóng cho 1 M dầu ăn vào , xếp tôm vào chiên cho rìa tôm đỏ, rồi lật qua mặt kia chiên tiếp (nhưng chưa chín hoàn toàn.). Đỏ hết  2 mặt thì gắp ra.

 Làm sốt: Để chảo nóng , cho dầu ăn vào, cho gừng, tỏi, băm vào.Kế là sate, sốt cà đảo đều cho đến khi có mùi thơm.


 Giảm lửa nhưng vẫn tiếp trục đảo nhẹ cho đến khi sôi.Cho nước dùng gà, rượu, muối, đường vào nấu chờ sôi. Cho tôm vào, hành băm, và bột khoai khuấy với chút nước (cho sốt sệt lại). Khi thấy sốt đã sệt thì rưới giấm vào, đảo nhẹ.

Thế là món ăn đã hoàn tất.

Mời quý vị cùng thưởng thức!
 Bichnga biên dịch theo CwD

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét